บทความรีวิวหนัง

10 Cloverfield Lane 10 โคลเวอร์ฟิลด์ เลน ภาพยนตร์แนวเขย่าขวัญ

10 Cloverfield Lane Michelle หญิงสาวคนหนึ่งประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ขณะที่เธอกำลังขับรถผ่านชนบท เธอรอดตายแต่ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นเธอก็ถูกชายคนหนึ่งลักพาตัวไปและถูกขังไว้ในที่หลบภัยใต้ดิน เขาบอกเธอว่าเธอไม่ใช่นักโทษ แต่เขาแค่ปกป้องเธอจากสถานการณ์วันโลกาวินาศที่กวาดล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์

10 Cloverfield Lane

ดูเครดิตการผลิตของภาพยนตร์เรื่องนี้ คุณจะเห็นชื่อ เจ.เจ. อับรามส์ ผู้กำกับที่เฉลียวฉลาดและเฉียบแหลมมาก ซึ่งชอบทั้งภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องใหญ่ รวมถึงการฉายภาพยนตร์ด้วยงบประมาณที่ค่อนข้างน้อย แต่ยังคงอัดแน่นในแง่ของความเย็นในสมอง เมื่อรวมกับ Trachtenberg ผู้ควบคุมภาพยนตร์เรื่องนี้ พวกเขาได้สร้างภาพยนตร์ที่คาดเดาไม่ได้และเป็นต้นฉบับอย่างยิ่ง

และนั่นคือที่มาของ 10 Cloverfield Lane Michelle ถูกจับโดย Howard Stambler และบริษัทเดียวที่เธอมีคือเพื่อนเชลย Emmett ที่พักพิงใต้ดินของพวกเขามีอาหารและเสบียงเพียงพอสำหรับอนาคตอันใกล้ มิเชลล์เป็นศัตรูในตอนแรก แต่มีบริษัทดีๆ ในรูปของเอ็มเม็ตต์ จะช่วยได้ และมิเชลล์ก็หันเหไปสู่การพัฒนากลุ่มอาการสตอกโฮล์มที่มีต่อโฮเวิร์ด แต่เพียงเท่านั้น

10 Cloverfield Lane

ขณะที่เอ็มเม็ตต์และมิเชลล์เรียนรู้ที่จะปรับตัวให้เข้ากับชีวิตใต้พิภพโดยที่ไม่ต้องคิดถึงบ้านหรือคิดถึงบ้าน พวกเขาสะดุดกับบางสิ่งที่ไม่ควรถูกค้นพบ ฮาวเวิร์ดเป็นคนวิกลจริต วิกลจริต หรือเป็นแค่คนแก่ที่อ้างว้างและต้องการเพื่อนฝูง ในขณะที่พระเจ้าเท่านั้นที่รู้ว่าอะไรได้ทำลายล้างโลก ฮาวเวิร์ดเก่งมากในแง่ที่เขาสามารถทำให้ทั้งมิเชลล์และผู้ชมเดาได้ว่าแรงจูงใจของเขาคืออะไร

การทำงานของกล้องจับภาพสภาพแวดล้อมที่ปิดสนิทได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วยมุมที่แคบ จึงเน้นย้ำถึงความตึงเครียดอย่างมาก ประสิทธิภาพของ Winstead นั้นยอดเยี่ยมมาก กระตุ้นทั้งความเห็นอกเห็นใจและความเข้มข้นได้อย่างง่ายดายเท่ากัน อย่าพลาดอัญมณีแห่งความระทึกขวัญนี้