สมการรอคอย!!! Star Wars The Last Jedi สตาร์ วอร์ส ปัจฉิมบทแห่งเจได (2017)

         หลังจากที่มีเวลาว่างพักผ่อน เราเองก็ได้ดู Star Wars อีกครั้งทุกๆภาคทำให้นึกอยากจะลองดู Star Wars The Last Jedi สักครั้ง มีความตั้งใจว่าต้องดูให้ได้ กำลังอินมากๆ และ Hype Star Wars แบบสุดๆ ซึ่งเราเองก็ได้นำพาร่างของตัวเองเข้าโรงหนังไปดูภาคล่าสุดอย่างใจจดใจจ่อและคาดหวังมากๆ….และก็ไม่ผิดหวังจริงๆ….

สมการรอคอย!!! Star Wars The Last Jedi (2017)

         ทุกๆรายละเอียด และการถ่ายทอดของภาพยนต์เรื่องนี้ช่างน่าประทับใจ และน่าปลาบปลื้ม ทุกอย่างเป็นไปแบบที่ Star Wars ควรจะเป็น เรื่องราวค่อนข้างที่จะน่าติดตาม และทิ้ง hint หลายๆอย่าง ไว้อย่างที่ทุกๆ ภาคได้ทำเอาไว้ ปมของเรื่องสายเลือด เรื่องศิษย์-อาจารย์ และเจไดคนสุดท้าย และสู้รบบู๊ล้างผลาญบนอวกาศและสนามรบ ตื่นเต้น เร้าใจ เป็นไปตามรสชาติของ สตาร์ วอร์ แบบไม่ออกห่างจากมาตรฐานเลย

         งานสร้างเป็นสิ่งที่ไม่พูดถึงก้คงจะไม่ได้เลย ภาพ realistic มาก สวยงามและคอ่นข้างที่จะสมจริง มุมกล้องเล่าเรื่องพอๆ กับการแสดงและบทสนทนาต่างๆ ส่วนผสมของเพลง เสียงประกอบและเสียงในภาพยนต์ก็ทำออกมาได้อย่างเนี้ยบ ทำให้การดูในโรงภาพยตร์จอใหญ่ๆ ยักษ์แบบ IMAX เป็นอะไรที่สมบูรณ์แบบและแนะนำมาก

         ทุกส่วนผสมมีผลทำให้ สตาร์ วอร์ เป็นแบบที่ควรเป็น บันเทิง แอคชั่น ดราม่าแบบลงตัว หลายฉากหลายซีนช่างได้อารมณ์ทั้งเศร้า ทั้งลุ้น มันส์ และหลายๆ ฉากการต่อสู้ออกแบบภาพ มุมกล้อง การแสดงได้เท่มาก เท่มากๆ….

         ในส่วนของเนื้อเรื่องเราเองก็ขอไม่กล่าวถึงใดๆ จะขอเล่าเพียงสั้นๆ ถึงคำพูดหนึ่งที่อาจารย์โยดาได้มีการพูดเอาไว้ และยังจำได้อยู่เลย ถึงแม้ว่าจะมีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้นก็ตาม “Failure is the great master…” อาจารย์ที่ดีที่สุดคือความล้มเหลว มันตื้นตัน มันเอ่อล้นและมีพลังมากๆ ความเกี่ยวเนื่องกับเนื้อหาและตัวละครมันช่างมีพลังมากๆ

Star Wars The Last Jedi สตาร์ วอร์ส ปัจฉิมบทแห่งเจได (2017)

         แนะนำสำหรับแฟนๆ ให้ดูแบบ IMAX เลยรับรองความคุ้มค่า ส่วนผู้ใดที่ไม่เคยดู สตาร์ วอร์ แนะนำให้ดูทุกภาคก่อนเลย (อย่าลังเลเพราะความยาว ความเก่าของหนังเลย บอกเลยว่าคุ้มค่ามากที่ได้รู้จักแฟรนไชส์นี้) หรือถ้าหากไม่มีเวลามากนัก อย่างน้อยเราก็แนะนำให้ดูภาค Force Awakens ก่อนก็ยังดี

         เพราะว่าจะเป็นภาคที่ค่อนข้างจะ reboot world ใหม่ และไม่ค่อยมีความเกี่ยวเนื่องกับ world เดิม (Legend) มากนัก ยังพอคลำๆ ไปได้ เพื่อปูทางสำหรับการดูภาค Star Wars The Last Jedi และภาคใหม่ที่กำลังจะมาถึง ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ SA Gaming