บทความรีวิวหนัง

THE GRINCH MOVIE “ How the Grinch Stole Christmas! ”

THE GRINCH เมือง Whoville รักคริสต์มาส และในแต่ละปีงานเฉลิมฉลองของพวกเขาก็ยิ่งใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ นั่นไม่ได้ดีนักกับ The Grinch ที่เกลียดชังเทศกาล

THE GRINCH

THE GRINCH หากคุณคุ้นเคยกับเพลงคลาสสิกสำหรับเด็ก Dr Seuss เรื่อง “How the Grinch Stole Christmas!” คุณจะคุ้นเคยกับเรื่องนี้เช่นกัน Grinch จะแน่ใจได้อย่างไรว่าเขาจะได้รับความสงบสุขในขณะที่ Whoville เฉลิมฉลอง? ทำไมเขาจะต้องจัดการเรื่องนี้ด้วยตัวเองแน่นอน! กรินช์ร่วมกับแม็กซ์ สุนัขผู้ซื่อสัตย์ของเขาวางแผนที่จะขโมยของประดับตกแต่งและของขวัญทั้งหมดจากทั้งเมืองในคืนเดียว และโยนทิ้งลงเหว การจินตนาการใหม่นี้ไม่ได้เบี่ยงเบนไปจากเรื่องราวดั้งเดิมมากเกินไป แต่เพิ่มโครงเรื่องย่อยและตัวละครเพื่อเพิ่มรสชาติอีกเล็กน้อย แอนิเมชั่นที่ชาญฉลาด อิลลูมิเนชั่นรู้อย่างแม่นยำถึงวิธีทำให้ตัวละครของพวกเขาดูน่ารักและเห็นได้ชัดจากมินเนี่ยนตัวโปรดของทุกคน พวกเขาสร้างผืนผ้าใบกว้างโดยทำให้ Whoville มีขนาดใหญ่กว่าชีวิต จากนั้นเติมรายละเอียดเล็กๆ มากมายและสีสันที่สาดส่องที่ทำให้คุณเข้าสู่จิตวิญญาณแห่งคริสต์มาส และนั่นคือสิ่งที่หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับ

THE GRINCH

มีข้อความที่เกี่ยวข้องในเวลาที่เหมาะสมเกี่ยวกับความเมตตาและการยอมรับที่หยั่งรากลึกในบทภาพยนตร์ สิ่งนี้ชัดเจนในองก์ที่สามและทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าติดตามมากกว่าแค่มีคนเลวที่พยายามจะระเบิดฟองสบู่แห่งความสุขของทุกคน Cindy Lou Who ที่เปล่งออกมาโดย Cameron Seely มีบทบาทสำคัญในด้านนี้ เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์มีความสนุกสนานมากมายในการให้เสียงกรินช์ และเขาก็ทำทุกอย่างเพื่อโอบรับตัวละครที่อารมณ์บูดบึ้งและไม่พอใจ ตัวละครตัวนี้มีอันตรายเล็กน้อย แต่ Cumberbatch ยังเพิ่มหัวใจให้กับบุคลิกที่มองโลกในแง่ร้ายเป็นอย่างอื่น และนั่นคือตอนที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ดึงความรู้สึกของคุณออกมาเล็กน้อย

ตราบใดที่พวกเขาสามารถนั่งดูสองฉากแรกได้ สิ่งนี้จะทำให้ผู้ใหญ่ตั้งตารอ มิฉะนั้น ปฏิสัมพันธ์ระหว่างกรินช์ แม็กซ์ สุนัขของเขา และเฟร็ดกวางเรนเดียร์ตัวใหญ่ เฟร็ด ถือเป็นช่วงเวลาที่สนุกสนานที่สุด Pharrell Williams เป็นผู้บรรยายที่พูดในบทเพลงจากหนังสือต้นฉบับช่วยเพิ่มความรู้สึกที่ดีให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ แม้ว่า ‘ THE GRINCH ‘ จะไม่แหวกแนวหรือสดใหม่ แต่ก็มีเวทมนตร์คริสต์มาสเพียงพอที่จะพิสูจน์การเล่าเรื่องเก่าสมัยใหม่อีกเรื่องหนึ่ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *