บทความรีวิวหนัง

Yesterday เยสเตอร์เดย์ ภาพยนตร์ตลกแนวโรแมนติกคอมมาดี้ปี 2019

Yesterday นักร้องที่ดิ้นรนต่อสู้ตื่นขึ้นเขาเป็นคนเดียวในโลกที่เคยได้ยินเรื่อง The Beatles และเพลงของพวกเขา Jack Malik (Himesh Patel) อยู่ในจุดสิ้นสุดของปัญญาที่พยายามจะทำให้เป็นนักร้องนักแต่งเพลง หลังจากเล่น ‘กิ๊ก’ กับครอบครัวและเพื่อนฝูงเล็กๆ ของเขา เขาตัดสินใจที่จะเลิกเล่น

Yesterday

ซึ่งทำให้เพื่อนสมัยเด็กของเขาผิดหวัง และตอนนี้เป็นผู้จัดการ Ellie (Lily James) ไม่นานหลังจากนั้น ไฟดับปกคลุมโลกในความมืด และแจ็คถูกรถบัสชนระหว่างทางกลับบ้าน เขาตื่นขึ้นมาพบว่าไม่มีใครในโลกจำเดอะบีทเทิลส์หรือเพลงของพวกเขาได้ แจ็คใช้โอกาสนี้เพื่อเริ่มต้นอาชีพนักดนตรี ในขณะที่มโนธรรมของเขากลืนกินเขา

ในยุคที่ส่งส่วยให้วงดนตรีและนักดนตรีที่เป็นสัญลักษณ์ ‘ Yesterday ‘ มีหลักฐานที่ไม่ธรรมดาแต่น่าสนใจโดยอิงจาก ‘เดอะบีทเทิลส์‘ ซึ่งเป็นวงดนตรีที่ทรงอิทธิพลที่สุดตลอดกาล แต่ในขณะที่พวกเขาพยายามคิดนอกกรอบ ผู้กำกับแดนนี่ บอยล์ และนักเขียนริชาร์ด เคอร์ติส ดูเหมือนจะอยู่ติดกับกำแพงโดยไม่สนใจที่จะข้าม ใต้ หรือรอบๆ แต่พวกเขามุ่งหน้าไปอีกทางหนึ่งเพื่อมุ่งความสนใจไปที่ความพยายามอันแสนโรแมนติกของแจ็คและเอลลี่

Yesterday

ซึ่งทั้งคู่ต่างก็เป็นตัวละครที่เป็นที่ชื่นชอบโดยเนื้อแท้ ต้องขอบคุณฮิเมช พาเทลและลิลี่ เจมส์ ตามลำดับ แจ็คตระหนักดีว่าเขาสามารถเป็นนักดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาได้อย่างรวดเร็ว และในขณะที่เขาไม่สามารถสงบศึกกับมันได้ Patel ทำให้มันยากที่จะไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจของแจ็ค ด้วยเหตุนี้ การแสดงสองรายการแรกจึงผ่านพ้นไปได้ด้วยความดึงดูดใจของคู่เอก อารมณ์ขันเบาๆ และดนตรีอมตะของเดอะบีทเทิลส์

น่าเศร้าที่การตัดสินใจเล่าเรื่องที่เกินจริงเริ่มนำคุณออกจากโลกแฟนตาซีของภาพยนตร์เรื่องนี้ในฉากที่สาม การเขียนและท้ายที่สุด ทิศทางตกอยู่ภายใต้น้ำหนักของการใช้ชีวิตตามความคาดหวังที่สูง ทำให้คุณประหลาดใจเล็กน้อย ไม่ใช่ทั้งหมดที่น่าพอใจ สิ่งที่น่าประหลาดใจที่สุดคือ Ed Sheeran ที่เล่น ‘Ed Sheeran‘ ซึ่งจบลงด้วยการเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่มีไม่เพียงพอสำหรับเขา ในทางกลับกัน ความแปลกแหวกแนวที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูมีความหวังและไม่มีการพยายามหาเหตุผลใดๆ เช่นกัน เพราะเหตุใดจึงต้องมาวุ่นวายกับตรรกะในเมื่อความรักคือทุกสิ่งที่คุณต้องการ แม้ว่ามันอาจจะใช่หรือไม่ใช่ก็ตามที่แฟนๆ ของ The Beatles พอใจ แต่ ‘ Yesterday ‘ เป็นนาฬิกาที่สนุกสนานและสนุกสนานพร้อมเสน่ห์เหลือเฟือ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *